Tại sao khi thời buổi công nghệ ngày càng phát triển, người ta thường thay những bức thư tay, những gói quà bằng một lời chúc qua tin nhắn hoặc gọi điện thoại? Trong thời đại 4.0 mọi thông tin đều được truyền tải đơn giản hóa bằng email, mạng xã hội, zalo, viber... chúng ta vẫn nên gìn giữ phong tục tặng biếu quà tết của người Việt, tự tay gửi đến những người thân, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp, kèm theo lời chúc năm mới bình an.

phong tuc tang bieu qua tet cua nguoi viet2 3

Quà Tết: Thay tấm lòng thảo thơm gửi ông bà, cha mẹ…

Ngược về thời “ông bà anh”, quà Tết trước hết chính là vật phẩm thiêng liêng dâng cúng tổ tiên, biếu tặng các bậc trưởng bối thay lòng hiếu kính. Với thế hệ ngày nay, dù không còn tự tay chuẩn bị các loại bánh trái truyền thống như xưa, nhưng tấm lòng thảo thơm, chăm chút nâng niu gửi vào món quà Tết vẫn không hề thay đổi.

Quà Tết biếu ông bà, cha mẹ thời hiện đại thường sẽ là một giỏ quà lớn với đủ đầy các loại bánh kẹo mang hương vị mùa Xuân, gợi nhắc sự đoàn viên của đại gia đình. Điều bất biến trước thời gian là dù xưa hay nay, món quà Tết biếu tặng trong gia đình luôn thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt dành cho nhau. Thế nên khi cầm trên tay hộp bánh, chưa thưởng thức mà đã có những nụ cười rạng rỡ: “Ông bà cảm ơn cháu, ba mẹ cảm ơn con ”.

Quà Tết: Thay tâm tình kính trọng, biết ơn

Ra khỏi phạm vi gia đình, quà Tết còn thay lời muốn nói, là sự nâng niu trao gửi đến những người mang nặng nghĩa ơn. Mối quan hệ thời xưa thường xoay quanh bà con, hàng xóm “tối lửa tắt đèn” có nhau. Ở thời hiện đại, những mối quan hệ rộng ra dần. Đó có thể là thầy cô giáo cũ, là người sếp từng dẫn dắt tận tình, là đối tác, đồng nghiệp.

Quà Tết: Thay tình bè bạn, thân càng thêm thân

Đừng nghĩ đã thân thì không cần “chăm”. Đã bao lâu rồi bạn chưa tặng quà cho những người bạn thân thiết của mình. Hãy thử trao một món quà nhỏ cho những người bạn ấy trong Tết này. Một hộp bánh nhỏ có thể sẽ gây thích thú hơn trăm “like”, ngàn “comment” trên Facebook.

Dù mang ý nghĩa nào - thảo thơm hiếu kính, đáp lại ân tình, gắn kết bạn bè hay sẻ chia với mọi người - những món quà Tết vẫn cứ ngời lên một vẻ đẹp trường tồn. Trong ban mai ngày đầu Xuân, còn gì ngọt lành hơn khi rộn ràng mở hộp quà Tết, cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa của một năm mới ngọt ngào yêu thương. Quà Tết chưa bao giờ mai một, dù thời của “ông bà anh” hay thời của “thanh xuân” hiện tại. Bởi trong mỗi món quà Tết bao giờ cũng là đầy ắp quan tâm và những tình cảm ngọt lành

phong tuc tang bieu qua tet cua nguoi viet3

Để tìm mua quà tết gửi tặng người thân, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp mời quý khách tham khảo thêm sản phẩm của , truy cập web : hoặc liên hệ hotline của cửa hàng Sao Yến 09 3131 8383 – 07 7557 8383 để được hỗ trợ tư vấn tìm mua quà tặng phù hợp nhất với mình.

Kính chúc quý khách một năm mới nhiều sức khỏe, vạn sự như ý !